10 năm tình cũ – 10 Years Love 2008

10 năm tình cũ – 10 Years Love 2008

Bộ phim tâm lý “10 Năm Tình Cũ” được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ayako Miyagi – một nhà văn người Nhật Bản. Đây cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nakaba Ueda, mặc dù không được đánh giá cao nhưng vẫn là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của anh. Phim giúp cho tên tuổi của nữ diễn viên chính Mari Sakurai được nhiều người biết đến hơn.

Phim khắc họa sâu sắc và rõ nét về những mặt trái trong học đường, gia đình và xã hội. Với thời lượng 73 phút, bức tranh nhiều màu sắc của phim đã làm hài lòng khán giả.

Nội dung của phim xoay quanh cô gái xinh đẹp Mari (do Mari Sakurai thủ vai), người là quản lý câu lạc bộ bóng đá của trường trung học. Trong trận chung kết đầy căng thẳng, Mari đã cầu nguyện giúp đội trưởng Hiroya Takagi ghi một bàn thắng để đội vô địch. Tuy nhiên, Hiroya đã bỏ lỡ cơ hội và đội của cậu đã thua cuộc. Sau trận đấu, Hiroya bị mất tất cả từ bạn bè cho tới bạn gái và trở thành một kẻ thua cuộc.

Vì yêu Hiroya tha thiết, Mari quyết định trao gửi thứ quý giá nhất của mình cho anh ta. Tuy nhiên, Hiroya đã tàn nhẫn nói rằng anh ta không có tình cảm nào với cô và bỏ mặc cô nằm khóc. Sau đó, nhiều thứ đã thay đổi và Mari bị bố dượng sàm sỡ nên bỏ nhà ra ngoài sống và trở thành gái bán dâm. Sau 10 năm, cô lại gặp lại Hiroya và hai người dắt nhau vào nhà nghỉ. Tuy nhiên, Hiroya chỉ muốn thỏa mãn dục vọng chứ không yêu cô. Những sự việc sau đó đã giúp cho hai người ngày càng gần nhau hơn.

x